พ่อเมืองตราด นำทัพของดีของเด่นจังหวัดตราด ร่วมบันทึกเทป รายการ “ปากท้อง ต้องรู้” ช่อง 8

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 เวลา 15.30 น. นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด พร้อมด้วยนายอิรยศ เอนก พัฒนาการจังหวัดตราด และนางฐิติรัตน์ ไชยวิศาลธนนาถ ประธานวิสาหกิจชุมชนแปรรูปอาหารทะเลตาหนึก นำผลิตภัณฑ์ OTOP และของดีของเด่นจังหวัดตราดร่วมบันทึกเทป รายการ “ปากท้อง ต้องรู้” ช่อง 8  ซึ่งเป็นรายการที่นำเสนอไอเดียทำเงิน ร้านเด็ด และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย เพื่อส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้ และกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน ได้เพิ่มช่วงใหม่ โดยเปิดโอกาสให้ชุมชนทั่วไทย นำของดีมานำเสนอในรายการฯ ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ที่ช่อง 8 อาคารอาร์เอสกรุ๊ป ถนนประเสริฐมนูกิจ เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

โดยได้นำผลิตภัณฑ์ OTOP เช่น กะปิ น้ำมันเหลือง กุ้งแห้ง รังนก น้ำมันกฤษณา เซรามิก งอบ แป้งท้าวยายหม่อม ฯลฯ นำเสนอในรายการ นอกจากนี้ยังนำอาหารพื้นถิ่น “ขนมบันดุก” ซึ่งเป็นขนมพื้นถิ่นของจังหวัดตราด และ “ข้าวหยำปิ๊” ที่เป็นอาหารพื้นถิ่น รวมอัตลักษณ์ซึ่งแสดงถึงความอดุมสมบูรณ์ของจังหวัดตราดได้อย่างครบถ้วน เช่น กะปิ อาหารทะเลที่สดใหม่ กุ้ง กั้ง หมึก ปู และสับปะรดตราดสีทอง

ในการนี้ นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้เชิญชวนท่องเที่ยวจังหวัดตราดที่มีการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามหลัก BCG ที่เป็นการท่องเที่ยวแบบ Low carbon ของเกาะหมาก และการท่องเที่ยววิถีตราด มหัศจรรย์ unseen trat green city ที่รวมทั้ง 7 เส้นทางการท่องเที่ยวของ 7 อำเภอในจังหวัดตราด เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่สนใจได้มาท่องเที่ยวจังหวัดตราดได้เลือกสรรเส้นทางได้อย่างคุ้มค่า คุ้มเวลา และเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในชุมชน ที่ท่านจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวตราด ที่ไม่เหมือนใคร และรอการค้นหาจากทุกท่าน เพราะจังหวัดตราด เป็นสังคมคุณภาพ คุณธรรม”

นอกจากนี้ นายอิรยศ เอนก พัฒนาการจังหวัดตราด กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ OTOP” ของจังหวัดตราดนั้น เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และมีเอกลักษณ์ รับประกันด้วยผลการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย ปี พ.ศ.2565 ของจังหวัดที่ส่งผลิตภัณฑ์เข้าร่วม จำนวน 76 ผลิตภัณฑ์  มีผลการคัดสรรระดับ 5 ดาว จำนวน 24 ผลิตภัณฑ์  คิดเป็นร้อยละ 31.5 ระดับ 4 ดาวร้อยละ 40.7 แสดงให้เห็นถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดตราด ซึ่งสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดตราด ได้มีการขับเคลื่อนและมุ่งมั่นพัฒนาต่อยอดเพื่อยกระดับสินค้าและผู้ประกอบการต่อไป “

ภาพ/ข่าว : สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดตราด

#กรมการพัฒนาชุมชน

#ตราดสังคมคุณภาพคุณธรรม

#ตราดสวรรค์ตะวันออก #ChangeforGood

#Clickชุมชน

#ใส่ผ้าไทยใส่ให้สนุกใส่ไปได้ทุกที่

#OTOP

(Visited 1 times, 1 visits today)