พช.ตราด ร่วมพิธีเปิดงาน OTOP ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยบารมี

พช.ตราด ร่วมพิธีเปิดงาน OTOP ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยบารมี

วันที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 15.00 น. พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน OTOP ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี โดยมี นายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์และรายละเอียดในการจัดงาน พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงมหาดไทย ผู้บริหารกรมการพัฒนาชุมชน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ในการนี้ นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด มอบหมายให้ นายณรงค์ เทพเสนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด และนายมนตรี ฮมแสน พัฒนาการจังหวัดตราด มอบหมายให้ นางฤดี หาดอ้าน ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมพัฒนาชุมชน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานฯ และเยี่ยมชมให้กำลังใจ พร้อมทั้งเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากผู้ประกอบการจังหวัดตราด ที่มาร่วมออกบูธจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายในงาน OTOP ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยบารมี โดยจังหวัดตราด มีผู้ประกอบการนำผลิตภัณฑ์ ร่วมจัดแสดงและจำหน่าย ทั้งสิ้น 15 ราย แบ่งเป็น 4 ประเภท ดังนี้
1. ประเภทอาหาร จำนวน 3 ราย
2. ประเภทผ้า เครื่องแต่งกาย จำนวน 5 ราย
3. ประเภทสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร จำนวน 4 ราย
4. ประเภทชวนชิม จำนวน 3 ราย

สำหรับงาน OTOP ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี มีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ด้วยพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงช่วยเหลือราษฎรให้มีอาชีพเสริมเพิ่มรายได้อย่างกว้างขวาง เผยแพร่ประชาสัมพันธ์งาน OTOP ศิลปาชีพ ให้พสกนิกรชาวไทยได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อการอนุรักษ์และส่งเสริมฝีมือภูมิปัญญาของคนไทย และเพื่อจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์งานศิลปาชีพ ผลิตภัณฑ์ OTOP ก่อให้เกิดช่องทางการตลาดและสร้างรายได้ให้กับชุมชน และภายในงานยังมีสินค้าและกิจกรรมที่หลากหลาย โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 20 สิงหาคม 2565 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี งานนี้ห้ามพลาด!!!

📸 ภาพ/ข่าว : กลุ่มงานสารสนเทศการพัฒนาชุมชน สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดตราด
#กรมการพัฒนาชุมชน #NewThinkNewTrat #ตราดสวรรค์ตะวันออก #ChangeforGood #ClickChumChon #คลิกชุมชน #Clickชุมชน #CDDพกพา #ใส่ผ้าไทยใช้Clickชุมชน #เศรษฐกิจฐานรากมั่นคงและชุมชนพึ่งตนเองได้ภายในปี2565

(Visited 1 times, 1 visits today)